Lê Duy Trung

My job -My life – My story

08/06/2013

Lại một lần nữa anh lỡ lời, lại một lần nữa anh sai.
Anh biết em rất dễ bị tổn thương, rất hay suy nghĩ, ấy vậy mà anh lại nói những lời đó. Lẽ ra sau một lần sai, anh phải rút kinh nghiệm mới đúng.
Hôm đó, không hiểu sao câu chuyện giữa anh và em lại đi vào ngõ cụt. Anh đã không biết nói gì nữa, không muốn giữa anh và em có những khoảng chết nên anh đã kết thúc cuộc nói chuyện với em. Tiếc rằng câu của anh đã khiến em cảm thấy hụt hẫng. Thực tình anh không hề muốn như vậy, anh cũng chỉ vì bộc phát nói ra thui, không có ý gì cả. Đó chỉ là một câu nói có tính chất bông đùa chút thôi mà, chứ có phải anh hoàn toàn không muốn nói chuyện với em nữa đâu. Nếu không muốn nói chuyện với em, sao anh lại chủ động gọi em mỗi khi thấy em online làm gì, anh gọi em vào trường chém gió với anh làm gì?
Thú thực là mấy hôm nay, nhiều lúc anh cũng nghĩ rằng mặc kệ em đi, không quan tâm nữa. Nếu những điều anh đã làm cho em không đủ để anh có được một cơ hội giải thích, một cơ hội nói chuyện thẳng thắn với em để giải quyết mấy chuyện “ngớ ngẩn” này thì anh cũng không biết phải làm gì thêm nữa. Em biết không, anh đã từng nghĩ và nói rất nhiều đến cái điều “nếu bạn bè mà không chịu hiểu cho nhau thì thôi, bỏ đi cũng đáng”. Anh cũng định ích kỉ một chút, chiều em, không làm phiền em nữa để rồi em sẽ phải chủ động nói chuyện lại cho anh, nếu em không chủ động thì thôi, coi như anh em mình không có duyên vậy. Bớt đi một mối quan hệ, anh cũng sẽ buồn thật ấy, nhưng anh cũng sớm vượt qua thôi. Em biết thừa anh máu lạnh đến mức nào, anh sẽ làm quen với những người con gái khác, nếu không làm quen với người con gái nào thì anh cũng sẽ có những sự quan tâm khác, bớt đi một mối quan hệ tình cảm chưa bao giờ là ác mộng với anh cả. Ngược lại, em cũng thế, bớt đi một người như anh cũng không có gì là quá đáng kể khi xung quanh em còn có rất nhiều các chàng trai khác để ý, rất nhiều các chàng trai khác quan tâm và việc một người không còn quan tâm đến em nữa cũng quá bình thường với em rồi.
Nhưng cuối cùng, anh đã không làm được.
Mặc dù chưa bao giờ em nói cho anh biết anh ở đâu trong em, nhưng anh tin em dành cho anh không ít tình cảm. Anh có thể không phải là người quan trọng nhất, nhưng chắc chắn mất anh cũng là điều mà em không hề muốn. Phải thế không em?
Bây giờ, em đang trong giai đoạn ôn thi, anh không muốn chuyện của anh làm em phân tâm. Anh mong em ôn tốt, thi cực kì tốt. Chuyện của anh và em hãy để sau khi em thi xong, chúng ta cùng giải quyết. Anh hi vọng lúc đó không quá muộn. Bây giờ, anh không làm phiền em nữa, anh sẽ chỉ lặng lẽ đứng sau lưng em.
Tạm biệt em!