Lê Duy Trung

My job -My life – My story

Dấu ấn 2013

Hòa cùng không khí tưng bừng chào đón đại lễ “Chia tay năm cũ – Chào đón năm mới” được tổ chức hàng năm trên toàn Thế giới, hòa cùng không khí người người nhà nhà háo hức viết rì-viu và hòa cùng bầu không khí lạnh đang bao trùm các tỉnh miền Bắc, hôm nay, Nhật báo Lá Cải xin đưa ra danh sách tốp 5 dấu ấn tiêu biểu của năm 2013.

1. Trà đá trở thành mặt hàng thiết yếu.

Trong năm vừa qua, trà đá đã trở thành mặt hàng thiết yếu, góp phần rất lớn tạo ra rất nhiều các sản phẩm, hàng hóa khác, chẳng thế mà khi giá trà đá tăng, hàng loạt mặt hàng khác đồng loạt tăng giá theo.

Theo khảo sát ở các quán trà đá xung quanh Học viện Tài chính, trà đá đã tăng 50% từ 2.000 đồng/cốc lên 3.000 đồng/cốc – mức tăng lớn nhất từ trước đến nay. 

Giá trà đá tăng đã khiến giá nhiều mặt hàng khác tăng theo. Tiêu biểu là giá xăng, giá gas, giá điện và giá 3G. Phát biểu với phóng viên, anh Tăng bán xăng – nick Phây-búc: Pé Trơ Lì Mặt cho biết:
Các anh không biết, trà đá là mặt hàng thiết yếu của đời sống mọi người từ hàng trăm năm qua, thậm chí còn được đưa vào thơ cơ bài hát “Hà Nội trà đá vỉa hè”. Giờ giá trà đá tăng, chúng tôi không tăng sao được. Ngày xưa, cứ 1 lít xăng là tôi đủ mua 11 cốc trà đá, giờ chỉ mua được 8 cốc. Tôi tính còn phải tăng giá lên nhiều ấy.
Trong khi được hỏi về việc có phải 3G được cô đặc từ trà đá và hương liệu hay không mà trà đá tăng 50%, giá 3G cũng tăng đến 40%, anh Viễn con ông Thông – chủ đại lý bán lẻ 3G cho biết:

– Nói chúng tôi tăng giá 40% là hoàn toàn sai lầm, đi ngược lại với chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà Nước. 40% là mức tăng với khách hàng sử dụng cước trọn gói thôi. Đa số mọi người vẫn sử dụng cước không trọn gói cơ mà.Khi phóng viên hỏi thêm các gói cước khác tăng bao nhiêu thì lập tức anh Viễn tiễn khách, đóng cửa và nói vọng ra: “200%”. Ngân hàng Nhà nước chưa có ý kiến gì về số liệu này.
Không liên quan nhưng đây có phải là 5 anh em trên một chiếc xe tăng được lưu truyền trong truyền thuyết

2. Các Bộ đã quan tâm đến đời sống tinh thần nhân dân hơn.

Do những năm gần đây, kinh tế suy thoái, đời sống nhân dân ngày càng khó khăn, đặc biệt một số cán bộ công an còn không đủ tiền mua nước lọc đã khiến các lãnh đạo các Bộ ăn không ngon, ngủ không yên, ngày đêm trằn trọc lo nghĩ cho tương lai của đất nước. 
Nhằm giúp người dân có tinh thần thoải mái để có thể lao động hăng say, trong năm vừa qua các Bộ đã đóng góp rất nhiều dự thảo để người dân có thêm một món ăn tinh thần mới.
Các dự thảo, thông tư có thể kể đến như phạt xe không chính chủ, phạt người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm rởm, cộng điểm cho bà mẹ Việt Nam anh hùng,…đã giúp các câu chuyện của từ ông cụ đánh cờ đến bà hàng cá hay anh cử nhân thất nghiệp trở nên thú vị hơn rất nhiều. Một anh ngồi trà đá vỉa hè chia sẻ:

“Bình thường cuối năm mới được xem Táo quân, giờ Táo quân diễn cả năm chả vui hơn sao!”Trong một diễn biến khác, các nhà khoa học tại Đại học Luật đã tìm ra định luật bảo toàn tình yêu được phát biểu như sau: “Tình yêu không tự sinh ra, không tự mất đi. Nó chỉ chuyển từ yêu nhà sang yêu Nước” và được chứng minh rõ ràng bằng quy định vợ chồng cãi nhau sẽ đóng góp cho ngân sách nhà nước 1 triệu đồng để mua quà cho anh Nước (tất nhiên là hết yêu cũng không thể đòi lại quà).
Người dân đón chào thông tư như xem pháo hoa ngày tết

3. Nhiều nhân vật hot boy, hot girl được khai quật.

Năm vừa qua, không biết là do thành công của ngành khảo cổ học hay là do thất bại của việc bảo vệ môi trường mà rất nhiều các hot boy, hot girl xuất hiện. Tiêu biểu là một anh chàng hotboy chỉ mặc đồ lót là anh em họ 10 đời với tiền đạo nổi tiếng đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Man-chết-toi Xì-tin – Kun Au-ghê-rô và một hot girl không mặc đồ lót là con cháu ngàn đời của Bà Trưng.
Hai Bà Trưng – Những hot girl không mặc áo ngực đã làm xôn xao cộng đồng mạng từ hàng ngàn năm nay

Sự xuất hiện của các hot boy, hot girl này thường gây xôn xao cộng đồng mạng nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ là gây xôn xao cộng đồng mạng trước khi xuất hiện như anh Núi vào cuối năm nay.

Dự báo năm 2014 sẽ có nhiều hotboy, hotgirl gây xôn xao cộng đồng mạng hơn nữa.Tuy nhiên, đáng buồn là nhiều hot boy, hot girl được khai quật nhưng không nhận được sự ủng hộ của đội ngũ anh hùng bàn phím nên lần lượt biến mất và rơi vào quên lãng.Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, đối với họ hotgirl, hotboy không nguy hiểm bằng hotdog, đặc biệt là hotdog ở ngoài đường

4. “Nếu muốn mọi người nhớ đến, hãy chết đi”

Đó là thông điệp mà nghệ sĩ Văn Hiệp, ca sĩ Wanbi Tuấn Anh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi gắm với mọi người trong năm vừa qua.Trước khi qua đời, nghệ sĩ Văn Hiệp đã cống hiến rất nhiều cho nghệ thuật nhưng chưa đủ để trở thành nghệ sĩ ưu tú. Phải đến khi ông cống hiến thêm một chủ đề cho câu lạc bộ câu “lai” cứu người thì mới được xét truy tặng danh hiệu cao quý trên.Thành công hơn nghệ sĩ Văn Hiệp, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được công nhận là nhân vật của năm bằng việc chết đi của mình. Cái chết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đánh thức tinh thần đoàn kết của hàng triệu người dân Việt Nam. Chẳng thế mà sau này, hàng chục người đã đoàn kết dọn dẹp một đoạn đường sau vụ lật xe bia để tránh ảnh hưởng giao thông; hàng trăm anh hùng bàn phím đã đoàn kết đáp đá các bạn trẻ lên Sapa ngắm tuyết; hàng trăm thanh niêm (không biết có nghiêm túc hay không) đã đoàn kết để chống lại anh hùng bàn phím.Ở một nơi nào đó, một người chưa chết nằm giữa sự thờ ơ của mọi người

5. Đoàn thể thao Việt Nam giao lưu theo thông lệ (gọi tắt là giao thông) với các đoàn khác trong khu vực Đông Nam Á.

Những ngày cuối năm vừa qua, Đại hội tự sướng của nước chủ nhà Xí-ghêm đã được tổ chức hoành tráng tại Mi-ăn-ma. Đại hội đã thành công mĩ mãn và góp phần không nhỏ khiến từ “tự sướng” (selfie) trở thành từ của năm trong cuốn Bách Khoa toàn thư ngôn ngữ học – tiếng Anh.Đến với Đại hội lần này, đoàn Việt Nam đã liên tục giao lưu, cọ sát, học hỏi và thu hoạch được rất nhiều kinh nghiệm. Những kinh nghiệm sẽ giúp các đoàn thể thao của nước ta có thể tiếp tục giao lưu, cọ sát vào các dịp sau và giúp cho Việt Nam tổ chức thành công A-si-át 2019. Kinh nghiệm còn thiếu sẽ được tích lũy dần vào các Đại hội Xí-ghêm sắp tới.Trong khi đó:

“Ban ngày tôi cầm đuốc mà có nhìn thấy gì đâu” – Linh vật của Xí-ghêm cho biết.

Ngoài ra, năm 2013 còn rất nhiều các dấu ấn khác nhưng…
“Mới nợ tiền nhà có tháng thôi mà, để nhận nhuận bút tôi trả” – Ai đó hét to!!!

Cá Khô – Phóng viên vừa bị đuổi việc vì đẹp trai hơn sếp – gửi bài từ Ả-rập