Lê Duy Trung

My job -My life – My story

Rì viu do em (Hay quà Noel cho em)

21 giờ GMT+7 ngày 24/12/2013, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thì nhiệt độ tại Hà Nội là 15*C; độ ẩm 42%; gió Đông Bắc, tốc độ 2m/s. Vừa lạnh, vừa nghèo (do hết tháng) và vì mai em thi nên anh chẳng phải tốn tiền xăng để phóng mấy cây vào trường đón em và tốn tiền chơi để đưa em đi theo,  nên phương án tốt nhất cho đêm Noel là ngồi nhà than vãn, âu cũng là cái may.
Anh định viết mấy dòng này cho em vào ngày cuối cùng trong năm như những dòng mà anh viết cho người khác vào năm ngoái nhưng mà anh chợt nhớ ra là mấy ngày cuối năm có thể anh phải dành thời gian của mình cho em khác nên đành phải viết cho em vào Noel, cũng thay quà Noel luôn vì anh chẳng biết tặng em cái gì, cũng chẳng biết lấy tiền đâu để mua cho em cái đó, cuối tháng mà :)).

Quen em được 1 năm 4 tháng có lẻ ngày rồi mà có lẽ anh chỉ thực sự quan tâm, để ý đến em nhiều trong 1 năm thiếu mấy ngày (thôi, cứ cho là 1 năm) gần đây. Sau đây là mấy dòng rì-viu lại những cái anh “thu hoạch” được từ em trong 1 năm qua:

1. Lần đầu tiên bị người khác bắt thóp chuyện tình cảm: Trước khi gặp em, anh khá là kín trong chuyện tình cảm, thường thì anh là người đi bắt thóp người khác. Thi thoảng anh cũng bị người khác bắt thóp chuyện tình cảm nhưng thường là họ bắt nhầm và anh thường chẳng giải thích gì, kệ cho họ hiểu thế nào thì hiểu; nhưng bắt được và bắt đúng như em thì là lần đầu tiên đấy. Em giỏi thật 😛

2. Lần đầu tiên gửi confession cho người khác.

3. Lần đầu tiên (và duy nhất) được người khác gửi confession cho mình:

4. Lần đầu tiên có được một “nàng văn”: Gọi em là “nàng văn” chắc cũng không quá đâu nhỉ, vì em mà anh viết nhiều thế cơ mà, thống kê cũng mất mấy phút chứ chả chơi 😛
http://cakhohp.blogspot.com/2013/04/1942013.html
http://cakhohp.blogspot.com/2013/06/khi-toi-la-sinh-vien-nam-nhat.html
http://cakhohp.blogspot.com/2013/07/gui-em–mot-nguoi-nao-do.html (cái này không phải gửi em đâu nhưng vì em mà anh mới phải gửi “người nào đó” để nói cho rõ ràng đấy 😛 )
http://cakhohp.blogspot.com/2013/08/2382013.html (Cái chuyện được nói đến ở trong này chắc chắn có liên quan đến em, chỉ có điều là giờ anh cũng không nhớ là chuyện gì nữa. Hix)
http://cakhohp.blogspot.com/2013/09/vo-de-hay-chuyen-dem-cua-thang-dien.html (Cái này cũng là cảm xúc sau khi nói chuyện với em :D)
http://cakhohp.blogspot.com/2013/09/blog-cho-em.html
http://cakhohp.blogspot.com/2013/09/23-09-2013.html

5. Lần đầu tiên nhắn tin với một người vào mỗi sáng, mỗi tối, gặp nhau hàng tuần, mặc dù các câu chuyện cũng chẳng đâu vào đâu cho lắm nhưng mà vẫn thích, không chán được. Hồi xưa anh sợ sự quan tâm của mình thành thói quen và  trở nên nhàm chán; anh sợ lúc không còn quan tâm nữa, người ta cũng khó bỏ nhau vì không muốn mất chứ thực lòng cũng chẳng muốn có; anh sợ những sự quan tâm hời hợt, theo chu kì như vậy lắm. Nhưng giờ anh thấy quen thì quen chứ chả thấy thiếu tình cảm gì cả. Anh cảm thấy mỗi lần nhận được tin nhắn của em lại là một lần anh cảm thấy vui. Anh nhắn tin với em vì anh thích thế chứ không phải vì theo thói quen đâu nhé. Nói vậy có nghĩa khi nào anh không muốn nhắn tin với em là anh nghỉ luôn chứ không dây dưa gì đâu đấy 😛

6. Lần đầu tiên cảm thấy không sợ việc mình có tình cảm với một người, cũng không sợ việc cho người khác biết điều đó

7. Lần đầu tiên được một người con gái nói cho mình biết mình quan trọng thế nào trong mắt người đó 😛 (Hay là em toàn chém gió nhỉ 😕 )

8. Điều quan trọng nhất là vì em mà anh đã không còn sợ yêu. Anh đã sẵn sàng cho một tình yêu và tình yêu đó có phải dành cho em hay không thì anh cũng đã sẵn sàng rồi :P. Sau này nếu (nếu, nếu là nếu) người yêu của anh không phải là em thì chắc chắn anh sẽ vẫn phải cảm ơn em vì điều này :).

Chẳng biết em và anh sẽ thân nhau được bao lâu nữa, anh không phải là người thích thề non hẹn bể, anh chỉ cần biết ngày mai thôi. Ngày mai anh em mình vẫn cứ thân nhau như hôm nay nhé.

Em gái iu quý của anh!!! 🙂

Chúc em luôn ấm áp và hi vọng anh sẽ là cái lò sưởi của em 😛