Lê Duy Trung

My job -My life – My story

Back to basic

Back to basic phải bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất, là gọi tên sản phẩm.Hôm nay tìm được sản phẩm tốt, muốn đưa về shop bán trong thời gian tới. Nó là cái găng tay có khả năng giữ ấm, chống nước, lòng bàn tay làm nhám để chống trơn và đầu ngón tay có thể dùng để vuốt điện thoại được. Đại loại đeo nó thì có thể ngâm điện thoại trong nước đánh Liên quân vô tư mà không ướt tay. Nói chung là xịn.

Nhưng vấn đề là không biết nên gọi nó là gì. Cái tên tiếng Trung của nó thì rất dài, dùng Google dịch thì nó ra thế này “Ngoài trời găng tay không thấm nước màn hình cảm ứng nam giới và phụ nữ windproof cưỡi dây kéo thể thao mùa đông ấm fleece leo núi trượt tuyết“. Đọc xong hết hiểu nó là cái gì luôn. Mà để đưa sản phẩm lên website thì không thể để dài thế được.

Ban đầu định nhờ một người bạn nào đó biết Tiếng Trung dịch hộ. Nhưng xui cái là không bạn bè nào online. Có hỏi một đứa thì nó bảo nó lâu không học, dịch ra cũng chỉ bằng Google.

Thế là quyết định thử một loạt cái tên như: găng tay chống nước, găng tay leo núi, găng tay trượt tuyết, găng tay phượt,… Kiểm tra trên Google Keyword Planner thì các từ khóa này đều có dung lượng tìm kiếm thấp. Có thể các khái niệm này mới, hầu như ít người biết và quan tâm. Mà gọi thế nào cũng không tiện vì không phát ra hết được công năng của nó.

Suy nghĩ mãi, cuối cùng nó là găng tay thì cứ gọi là găng tay thôi, bày vẽ làm gì.. Đây chẳng phải là xu hướng “Back to basic” được các thầy cô ra rả dạy hay sao.

Back to basic chẳng phải gì đó xa xôi mà là bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất – gọi tên sản phẩm.

#markting #backtobasic