Lê Duy Trung

My job -My life – My story

Lỗi thuộc về ai?

Hôm qua, xem xong bóng đá thấy Việt Nam thua nhưng đá vẫn hay nên chui vào chăn ngủ ngon lành. Hôm nay mới tá hoả nhiều người chê Văn Lâm bắt quả sút phạt ghê thế.
Với kinh nghiệm 10 năm xem bóng đá, 8 năm làm huấn luyện viên FIFA Online, 4 năm làm huấn luyện viên Football Manager, từng 7 lần đưa MU vô địch Ngoại hạng Anh, dành 6 chiếc cup C1 và hàng tá danh hiệu cao quý khác, Trung khẳng định tình huống đó Lâm không có lỗi. Nếu Lâm đứng chếch sang phải (theo hướng sút) thì thằng kia lại sút vào góc trái thôi. Mà nó sút vào góc chết thì chỉ có đứng ngay dưới cột dọc rồi nhảy lên mới bắt được.
Phải tìm ra một người mắc lỗi.
Tìm một người để đổ lỗi là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Thừa nhận đối phương làm tốt tức là đi ngược lại với truyền thống này. Không thể vì thằng sút là cầu thủ sút phạt rất hay, hiện đang thi đấu ở Ý mà hủy hoại đi truyền thống tốt đẹp của dân tộc được.
Tìm một người đổ lỗi, tất nhiên không thể giúp đội tuyển của chúng ta thi đấu tốt hơn. Việc ấy là việc của ông Park. Mà ông Park chắc không rảnh để dùng Google translate đọc hết các comment của “người hâm mộ” Việt Nam trên các trang mạng rồi.
Tìm một người đổ lỗi là để giúp hàng triệu con người có một mục tiêu rõ ràng để chửi, tránh chửi lan sang cầu thủ khác. Cũng là để giúp các cầu thủ còn lại không vì áp lực mà thi đấu tệ đi. Âu cũng là tinh thần một người vì mọi người được ghi trong sách giáo khoa đạo đức.
Nhưng lỗi thuộc về ai?
Sau khi mất cả buổi để xem replay, xem các thông số trên các trang quốc tế uy tín như Google hay Facebook, cũng như tham khảo bình luận chuyên sâu của các nhà báo Việt Nam tại Kênh 14, Zing, 24h, Trung rút ra kết luận: Lỗi thuộc về cái gôn.
Cả trận đấu có 5 bàn thắng, riêng cái gôn ấy một mình hứng 4 bàn. Lỗi không thuộc về nó thì thuộc về ai.
Đề nghị ban tổ chức chuẩn bị những cái gôn tốt hơn, không thì cho đổi sân, đổi luôn cả gôn mang theo cũng được. Chứ thế này, cản bước đội tuyển Việt Nam vô địch World Cup quá.
Previous Article
Next Article