Lê Duy Trung

My job -My life – My story

Thư gửi các thầy

Dopamine tràn ngập cơ thể khiến người ta có cảm giác sung sướng. Đó là lý do mà nhiều người (kể cả em) thích nói về viễn cảnh tương lai tốt đẹp hơn là bắt tay vào thực hiện nó. Đây cũng là bí quyết để sml(*) mà em được biết


Dear các thầy,
Không biết mấy hôm nay em đắc tội gì với các thầy mà quảng cáo của các thầy hiện đầy trên newsfeed nhà em.
Các thầy nói nào là gấp đôi năng lực kinh doanh, là kiếm 1000 đơn hàng mỗi ngày rồi kinh doanh đa nền tảng. Em nghe sao mà vi diệu quá, sung sướng quá, tuyệt vời quá. Em thấy trong lòng rạo rực như là thuở mới yêu.
Rồi các thầy nói gì đến AI, Automation Marketing rồi Omni channel. Ôi chao toàn khái niệm nghe rất Tây, rất thời thượng, hợp với cuộc cách mạng 4.0 gì đó mà ti vi hôm nào cũng nhắc. Thậm chí chỉ cần kể tên các khái niệm trên là em thấy mình như là một chuyên gia marketing với 10 năm kinh nghiệm vậy.
Hô hào là một thứ đầy ma mị. Mỗi khi nắm chặt tay, giơ tay lên rồi hô to “Tôi sẽ thành công” là một lượng lớn hoóc môn dopamine lại tiết ra.
Dopamine tràn ngập cơ thể khiến người ta có cảm giác sung sướng. Đó là lý do mà nhiều người (kể cả em) thích nói về viễn cảnh tương lai tốt đẹp hơn là bắt tay vào thực hiện nó. Đây cũng là bí quyết để sml(*) mà em được biết.
Những điều các thầy nói vi diệu lắm. Kiểu như một ông khách hàng tiềm năng chui vào đầu này, qua quá trình automation sẽ thành một ông khách hàng trung thành ở đầu kia. Hay một con chat bot biết tự học sẽ chăm sóc khách hàng từ A đến Z, chu đáo như một cô nhân viên chuyên nghiệp, làm việc 24/24. Vi diệu, vi diệu thật!
Nhưng em học làm sao khi em chỉ là thằng đầu óc ngu si, một chi phát triển. Em vẫn còn đang không biết vì sao mà đặt ngân sách cho Facebook 2 củ/ngày nhưng Facebook lại tiêu của em có 15 nghìn. Hoặc vì sao mà Google merchant liên tục báo lỗi khiến em chưa thể chạy chiến dịch mua sắm.
Vậy nên, các thầy bớt bớt lại. Từ từ để em làm đã. Chứ giờ cho em đi học, em cũng chỉ biết đứng dậy hô khẩu hiệu thành công và đấm lưng cho bạn đằng trước thôi. Ngu khổ lắm các thầy ạ.
Em cũng xin ẩn bớt quảng cáo của các thầy nhé. Để em tập trung làm ấy mà. Khi nào muốn đi học em sẽ mở lại sau.
Yêu các thầy nhiều lắm.
Thân.
————–
Chú thích: (*) sml: sấp mặt luôn.
Previous Article
Next Article